Rate this post

Hơn 100 triệu người sử dụng trang Quora – một trong những trang dịch vụ dịch vụ hỏi đáp lớn nhất thế giới, có thể đã bị đánh cắp thông tin cá nhân trong một vụ tấn công mạng gần đây nhằm vào trang mạng này.

Vào ngày 3/12, trang web chuyên hỏi đáp Quora đã bị hacker “hỏi thăm”, khiến thông tin của hơn 100 triệu người dùng có thể bị lộ, theo Channelnewsasia.

Trang web này do hãng Quora Inc sở hữu, được thành lập năm 2009 bởi hai cựu nhân viên của Facebook là D’Angelo và Charlie Cheever. Bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2010, Quora là trang web dịch vụ hỏi đáp được chính những người sử dụng tạo lập, trả lời và chỉnh sửa. Hay nói cách khác, Quora là một trang mạng xã hội, nhưng là nơi để mọi người trong cộng đồng chia sẻ kiến thức với nhau.

Trong một bài đăng trên blog, CEO Adam D’Angelo cho biết một bên thứ ba đã chiếm được quyền truy cập trái phép vào hệ thống và xâm nhập cơ sở dữ liệu của họ.

thông tin tài khoản của người dùng bao gồm tên, địa chỉ email, mật khẩu cũng như những dữ liệu được nhập từ các trang liên kết do người dùng ủy quyền có thể đã bị đánh cắp.

Tuy nhiên, sự cố trên không ảnh hưởng đến những người dùng đăng câu hỏi và câu trả lời nặc danh. Công ty cho biết họ đang trong quá trình thông báo tới người dùng về sự việc. Những tài khoản ảnh hưởng có thể sẽ bị đăng xuất và vô hiệu hóa mật khẩu.

“Chúng tôi đã nhờ một công ty an ninh mạng hàng đầu hỗ trợ giải quyết sự việc”, ông D’Angelo nói. Công ty cũng cho biết nguyên nhân của sự việc đã được xác định và các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra.

“Trong khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước để bảo vệ người dùng cũng như ngăn chặn sự cố này tiếp tục xảy ra trong tương lai”, ông D’Angelo cho biết.

8.319 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam tính từ đầu năm 2018 đến nay

Bình luận