1.1 (22.22%) 9 votes

Trong thời đại công nghệ số thì hầu hết các Doanh nghiệp đều liên kết với nhau qua hệ thống mạng và đều xây dựng cho mình một phòng IT để quản lý tình hình mạng của công ty mình, tránh gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh.


1: Multi Router Traffic Grapher (MRTG)
MRTG là một công cụ giám sát mạng đã xuất hiện từ lâu và cung cấp thông tin cơ bản nhưng rất hữu ích. Giống như tất cả các công cụ khác trong bài này, MRTG thu thập thông tin bằng cách sử dụng SNMP (Simple Network Management Protocol) sau đó hiển thị các xu hướng của dữ liệu. Trong hình A, bạn có thể xem dữ liệu hàng ngày của một router được giám sát bởi MRTG. Hình B hiển thị một đồ thị, thể hiện thông tin đã thu thập được trong vòng một năm. Đây chính là sức mạnh thực sự của những công cụ này – chúng cung cấp cho người dùng dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

2: PRTG (10 sensors free)
Được cung cấp bởi công ty Paessler, PRTG (là từ viết tắt của Paessler Router Traffic Grapher) cung cấp cách nhanh chóng để thực hiện quá trình giám sát các thiết bị kết nối với mạng mà không yêu cầu cài đặt. PRTG cũng cho phép bạn giám sát các hệ thống quan trọng khác, ví như Exchange, SQL, VMware, và Windows, bằng cách sử dụng Windows Management Instrumentation (WMI) và kết nối tới host vCenter, ESX/ESXi.

Google Chrome tăng cường loại bỏ các phần mềm chặn quảng cáo

PRTG không hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể triển khai phiên bản miễn phí, nhưng nó lại bị hạn chế. Bạn chỉ nhận được 10 sensor. Trong PRTG, sensor là một thành phần giám sát đơn. Bạn có thể sử dụng một sensor để giám sát ổ cứng, sensor khác để giám sát sử dụng RAM, cái khác để giám sát tổng băng thông đang sử dụng,… và nhanh chóng tận dụng hàng trăm hoặc hàng ngàn sensor. Có vẻ cách này hơi tốn tiền, nhưng nó lại là lựa chọn tuyệt vời để giám sát những gì mình cần.

3: Spiceworks
Spiceworks đã xuất hiện được một thời gian. Đây là công cụ toàn diện để giám sát mạng theo nhóm, hỗ trợ, quản lý UPS (uninterruptible power supply – cung cấp nguồn điện không ngắt quãng), RFQ, công cụ đánh giá máy tính, cộng đồng trực tuyến,…. Spiceworks đã khởi động hệ thống hỗ trợ và đánh giá mạng. Nó hỗ trợ quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tham gia vào cộng đồng IT practitioners rộng lớn để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phát sinh. Tại thời điểm viết bài, Spiceworks thông báo rằng họ hỗ trợ gần 1,8 triệu chuyên gia IT. Phần mềm này có tốc độ cài đặt nhanh chóng trên máy tính Windows.

Một module đáng chú ý trong Spiceworks cho phép người dùng giám sát sức khỏe mạng và hệ thống. Trong hình D, bạn có thể xem một trang của Spiceworks có hiển thị hiện trạng sức khỏe chung của tất cả các thiết bị.

ClusterFuzz Mã nguồn mở dò lỗi tối ưu của Google

Bình luận